COS • Spring/Summer 2018

COS • Spring/Summer 2018

COS แบรนด์ดังเปิดตัวครั้งแรกบนถนนรีเจนท์ กรุงลอนดอน เมื่อปี 2007 จำหน่ายเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิง ผู้ชายและเด็ก โดยเน้นดีไซน์ที่ใส่ได้ทุกฤดูกาล ผสมผสานความคลาสสิกและรูปทรงที่ทันสมัย ช็อปแห่งแรกของ COS ในประเทศไทยเปิดตัวที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ บนพื้นที่กว่า 625ตารางเมตร เป็นประเทศที่ 7 ของเอเชีย

 

 

คอลเลคชั่น COS Spring/Summer 2018 เป็นการเล่นกับรูปทรงตามธรรมชาติและแรงบันดาลใจจากอดีต ปัจจุบัน และจินตนาการแห่งอนาคต ผลที่ได้คือเสื้อผ้าที่โมเดิร์นและคลาสสิก สามารถสวมใส่ได้หลายแบบ

 

 

กระดาษเป็นหัวใจของคอลเลคชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นในขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงขั้นตอนการทำงาน จากการตัดแพทเทิร์นและขึ้นแบบด้วยกระดาษไปจนถึงงานสามมิติ สิ่งนี้ทำให้เกิดสัดส่วนและรายละเอียดใหม่ ๆ ที่ดูสะอาดและละเอียดกว่าที่เคย แรงบันดาลใจจากห้วงเวลาเห็นได้จากการรังสรรค์เสื้อผ้าที่ทันสมัยแต่มีกลิ่นอายของอนาคตและความอลังการแบบไม่ชัดเจนจนเกินไป สูทสามชิ้นถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุใหม่ ๆ มีการจับจีบและเพิ่มวอลุ่มเพื่อสร้างรูปทรงที่แตกต่าง เสื้อผ้าคลาสสิกนำมาปรับให้น่าสนใจด้วยวัสดุที่แปลกใหม่ และการวางรายละเอียดแปลกไปจากที่คุ้นเคย

 

 

ผ้าฝ้ายหลายรูปแบบถูกนำมาใช้ ทั้งมีผิวสัมผัส เคลือบ เรียบ หรือยับ ส่วนไหมพรมหลากหลายขนาดถักทอขึ้นจากเส้นใยบางเบา ใยกระดาษ และเส้นใยลงแป้ง นวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น Tyvek นำมาใช้กับเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิค สีสันมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสีขาวบริสุทธิ์หรือสีกระดาษออร์แกนิก ไปจนถึงสีสันแห่งแมกไม้ รวมทั้งสีเหลือง สีเขียวใบไม้ สีมิ้นต์ สีกรมท่า สีดำ และสีแดงของดิน 

 

 

เสื้อผ้าสำหรับสตรีเป็นการตีความใหม่ อย่างเช่นเสื้อเทรนช์โค้ทที่หัวไหล่มีความโค้งมน เสื้อกล้ามสีใส เซ็ทไหมพรม และสูทที่มีความยาวและรูปทรงแปลกไปจากเดิม นอกจากนี้ยังมีเทคนิคพิเศษเช่นการรัดแบบสามทาง เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้เหมาะกับการเลเยอร์ รายละเอียดที่แปลกตานำมารังสรรค์เป็นกระเป๋าดีไซน์ใหม่

 

 

เช่น กระเป๋าช็อปเปอร์ที่ทำจากหนังแก้วสีงาช้าง กระเป๋าคลัทช์ยาวที่มีหูหิ้วเป็นโลหะขัด หรือกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เปิดได้จากด้านหน้าและหลัง และมีหูหิ้วสุดทันสมัย รองเท้าสนีกเกอร์เป็นแบบฟลายนิต สวมใส่ง่ายขึ้น ส่วนเครื่องประดับเงินนั้นบางเบาและพลิ้วไหว เน็คไทมีทั้งของผู้ชายและผู้หญิง เป็นรูปทรงที่กลมกลืนไปกับเสื้อผ้า

 

 

การเล่นกับวอลุ่มที่แตกต่างกันในเสื้อผ้าสำหรับบุรุษนั้นเห็นได้จากการจับคู่ระหว่างแจ็กเก็ตทรงหลวมกับกางเกงทรงแคบ ส่วนกางเกงผ้าวูลที่ดูแข็งก็นำมาใส่กับเสื้อโค้ทที่ดูเบาสบาย เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างเสื้อสูทแบบซิงเกิ้ลเบรสท์และดับเบิลเบรสท์ หมวกทรงบัคเก็ตออกแบบให้ดูยาวขึ้น และพลิมโซลได้ออกแบบใหม่โดยใช้ผ้าใบและผูกเชือก โทนสีขาวดำ

www.cosstores.com