Historiques American 1921


นาฬิกาของคนรักการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์ในเมืองใหญ่ของเหล่าหญิงสาวผู้รักความทันสมัย ด้วย ฮิสทอริคส อเมริกัน 1921 (Historiques American 1921) ตัวแทนแห่งความเข้มแข็งของยุคสมัย และความล้ำสมัยทางเทคนิคแห่งผลงานสร้างสรรค์ของ วาเชอรอง คอนสแตนติน (Vacheron Constantin)

 

ภายใต้การตีความใหม่ของขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตัวเรือน 36.5 มม. สู่รุ่นต้นตำรับแห่งยุค 1920s ที่ได้ร่วมถ่ายทอดความเย้ายวนใจอันเปี่ยมด้วยสไตล์ยิ่งขึ้น กับตัวเรือนรูปทรงสี่เหลี่ยมมน หรือคุชชั่น (cushion-shaped) ทำจากทองพิงค์โกลด์ 18 กะรัต 5N พร้อมการแสดงเวลาแบบทแยงมุมอันโดดเด่น และเม็ดมะยมเยื้องศูนย์ ณ ระหว่างตำแหน่ง 1 และ 2 นาฬิกา: ฮิสทอริคส อเมริกัน 1921 สมอล โมเดล (Historiques American 1921 small model) ในวันนี้พร้อมเดินหน้าสืบทอดมรดกแห่งสไตล์วินเทจอันโดดเด่นของตน ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาไว้ซึ่งรหัสแห่งความสวยงามแบบดั้งเดิม สู่ความคลาสสิคที่ยังคงแปลกใหม่สวยสะดุดตา

 

 

 

เป็นเวลาเกือบ 20 ปี ที่ฮิสทอริคส คอลเลคชั่น ได้มอบซึ่งการสร้างสรรค์ใหม่แห่งชีวิตให้กับรุ่นต้นตำรับระดับไอคอนต่างๆ ของมรดกทางเทคนิคและความสวยงามแห่ง วาเชอรอง คอนสแตนติน ด้วยคอลเลคชั่นที่ประกอบไปด้วยเรือนเวลาระดับตำนาน ซึ่งหวนคืนสู่การพลิกโฉมแห่งความร่วมสมัยและผลิตในจำนวนไม่มากนัก เพื่อขยายการเชื้อเชิญให้เหล่านักสะสมผลงานหายากและผู้ซึ่งหลงใหลในนาฬิกาวินเทจได้ร่วมสัมผัสมากยิ่งขึ้น ท่ามกลางต้นแบบที่เป็นงานสร้างสรรค์ดั้งเดิมและเป็นที่ตามหาอย่างมาก ซึ่งออกแบบขึ้นในยุครอริ่งทเวนตี้ส (Roaring Twenties) สำหรับตลาดอเมริกา จึงเป็นที่มาของการตั้งชื่อให้ว่า อเมริกัน 1921 ด้วยนาฬิการูปทรงคุชชั่นอันล้ำสมัย พร้อมความโดดเด่นของการแสดงเวลาแบบทแยงมุม และเม็ดมะยมแบบเยื้องศูนย์ รุ่นอันกลมกลึงดุจก้อนกรวดนี้ยังนำเสนอเป็นครั้งแรกในตัวเรือนขนาดเล็กลงสู่ 36.5 มม.

 

 

ความเข้มแข็งและความสะดวกสบาย

อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน แม้ว่ามือหนึ่งจะยังคงควบคุมพวงมาลัยรถหรือในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ โดยไม่จำเป็นต้องพลิกข้อมือ นับเป็นการสร้างสรรค์ทางประวัติศาสตร์ที่เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานสูงสุดของนาฬิการุ่นนี้ พร้อมด้วยเอกลักษณ์ของการแสดงแบบทแยงมุม ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดย      วาเชอรอง คอนสแตนติน สำหรับลูกค้าชาวอเมริกันที่หลงใหลในยนตรกรรม ในยุค 1920s การแสดงอันโดดเด่นสูงนี้ยังบรรลุได้ด้วยการหมุนทวนเข็มนาฬิกา45 องศาของกลไก ดังนั้น จึงสามารถย้ายตำแหน่งของเม็ดมะยมได้อย่างเป็นธรรมชาติ สู่ระหว่าง1 และ 2 นาฬิกา พร้อมทั้งการแสดงวินาทีบนหน้าปัดเล็ก ณ ตำแหน่ง 4 และ 5 นาฬิกา ความเข้มแข็งแห่งพลังสร้างสรรค์ขององค์ประกอบเหล่านี้ยังแลกมาซึ่งความสง่างามอันเหนือล้ำของหน้าปัดโทนสีเงิน ตกแต่งลายเกรนประณีต พร้อมด้วยเหล่าตัวเลขอารบิคและสเกลนาทีวาดด้วยสีดำ เข็มชี้ปลายโปร่งทรงเรียวทำจากทอง 18 กะรัต ผ่านกระบวนการอ็อกซิไดซ์สีดำ และเข็มชี้ทรงบาตองบนหน้าปัดวินาทีเล็ก สง่างามและเยื้องศูนย์อย่างโดดเด่นเมื่ออยู่บนข้อมือ

 

 

พลังสร้างสรรค์และมาตรฐานระดับสูง

อุทิศให้กับความเป็นต้นตำรับดั้งเดิม นาฬิกา ฮิสทอริคส อเมริกัน 1921 สมอล โมเดล มาพร้อมตัวเรือนทรงคุชชั่นทำจากทองพิงค์โกลด์ 18 กะรัต 5N ติดตั้งด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์โค้งนูนเล็กน้อย รุ่นซึ่งผ่านประกาศนียบัตร ฮอลล์มาร์ค ออฟ เจนีวา (Hallmark of Geneva) นี้บรรจุภายในด้วยกลไกจักรกลไขลานด้วยมือ วาเชอรอง คอนสแตนติน 4400 เอเอส (Vacheron Constantin 4400 AS caliber) ขับเคลื่อนการแสดงชั่วโมง นาที และวินาทีเล็ก ขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ถึงพลังงานสำรองยาวนาน 65 ชั่วโมงได้อย่างสะดวกสบาย ผนึกด้วยกระจกโปร่งใสบนฝาหลัง เผยให้เห็นงานตกแต่งกลไกด้วยมือ อันเป็นสัญลักษณ์อย่างแท้จริงของการประดิษฐ์เรือนเวลาชั้นสูง (Fine Watchmaking) ประกอบด้วยสัมผัสท้ายสุดอันสมบูรณ์แบบของสายหนังจระเข้สีน้ำตาลเข้มเย็บด้วยมือ พร้อมลายสเกลสี่เหลี่ยมใหญ่ และติดตั้งด้วยหัวเข็มขัดแบบหมุดรูปทรงเครื่องหมายมอลทิส ครอส (Maltese cross) ครึ่งซีก หนึ่งในสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์แห่งเมซง (Maison) นาฬิการุ่นนี้พร้อมจัดส่งด้วยสายหนังจระเข้สีแดงเงาวาวเส้นที่สอง ที่จับคู่รับกับสไตล์ความเป็นผู้หญิงได้อย่างลงตัว