LOEWE – William Morris Collection

LOEWE – William Morris Collection

โลเอเว่นำเสนอแคปซูลคอลเลคชั่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานการสร้างสรรค์ของวิลเลี่ยม มอร์ริส นักออกแบบสิ่งทอ ชาวอังกฤษผู้เป็นทั้งดีไซเนอร์ ศิลปินและนักเขียนระดับตำนาน ทางแบรนด์ได้รับสิทธิ์พิเศษสู่สารบรรณ Morris & Co. Archives 

 

 

อันเก็บรักษาและรวบรวมผลงานต่างๆ ของมอร์ริสไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งโจนาธาน แอนด์เดอร์สัน  ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของโลเอเว่ ได้เลือกสรรหลากผลงานภาพพิมพ์อันน่าหลงใหล มาเป็นหัวใจในการรังสรรค์เสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องหนัง ทั้งสำหรับสตรีและบุรุษในแคปซูลคอลเลคชั่นนี้

“วิลเลี่ยม มอร์ริส คือผู้เปลี่ยนทัศนคติแห่งหัตถกรรมประยุกต์ที่เคยมีมาก่อนอย่างสิ้นเชิง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาเป็นหนึ่งใน   นักออกแบบที่สำคัญที่สุดในช่วง 200 ปีที่ผ่านมา” แอนเดอร์สันกล่าว

 

 

แคปซูลคอลเลคชั่นนี้นำเอาเอกลักษณ์ของงานฝีมือสไตล์ศตวรรษที่ 19 อันโดดเด่นด้วยลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจจากความงดงามของธรรมชาติ มาผนวกกับองค์ประกอบศิลป์อื่นๆ ที่ไร้ความเกี่ยวข้องกันอย่างเหนือความคาดหมาย เช่นสุนทรีย์การออกแบบแนวพังก์กับเฉดสีส้มสดที่นำมาประดับเป็นดีเทลต่างๆ หรือลวดลายแอ็บสแตร์กของเดนิมสีฟอก ก็ได้ถูกนำมาใช้เป็นแพทเทิร์นหลักของคอลเลคชั่น ท้าทายบริบทแห่งความคลาสสิกด้วยความสดใหม่ร่วมสมัยอย่างน่าประทับใจ

 

 

แอนเดอร์สันคัดเลือกผลงานพิมพ์ที่โดดเด่นที่สุดของ Morris & Co. ทั้งหมดสี่ภาพด้วยกันคือ Strawberry Thief, Forest, Acanthus และ Honeysuckle ซึ่งในอดีต ภาพพิมพ์เหล่านี้ถูกใช้เป็นลวดลายบนผนังวอลเปเปอร์และงานสิ่งทอต่างๆในช่วงปีค.ศ. 1874 ถึงปีค.ศ. 1883

 

 

ทีมออกแบบของโลเอเว่ได้นำความงามของภาพพิมพ์ทั้งสี่ มาถ่ายทอดลงบนเสื้อแจ็กเก็ต กางเกงยีนส์ เสื้อทีเชิร์ต และเดรสหลากดีไซน์ รวมไปถึงกระเป๋ารุ่นไอค่อนรุ่นสำคัญอย่างพัซเซิล และแฮมม็อค เพิ่มเติมด้วยผ้าพันคอ เข็มกลัด และกระเป๋าเป้ในลุคใหม่ หากกล่าวถึงชิ้นเด็ดของแคปซูลคอลเลคชั่นนี้คือไบเกอร์แจ็กเก็ตหนังนาป้าสีดำพิมพ์ลายจิ้งจอกแห่งป่าลึกอันน่าหลงใหลของมอร์ริส และกระเป๋าโท้ทหนังสีส้มสดกับความขี้เล่นในลายพิมพ์รูปเก้าอี้ของมอร์ริสอีกเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังนำเสนอดิจิตัลลุคบุคประจำคอลเลคชั่นนี้อย่างมีความหมายด้วยการถ่ายทำ ณ Standen House คฤหาสน์ชื่อดังเก่าแก่ประจำเมืองเวสต์ซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ที่มีสวนงดงามเป็นที่ร่ำลือ รวมถึงเป็นอาคารที่จัดแสดงศิลปะและงานฝีมืออันหลากหลาย และที่สำคัญภายในตัวอาคารยังประดับประดาด้วยพรม ผ้าบุเบาะเก้าอี้-โซฟา และวอลเปเปอร์โดยวิลเลี่ยม มอร์ริสอีกด้วย

ชมแคปซูลคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ได้ที่ร้านโลเอเว่ทุกสาขา ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป


Related Posts

LOEWE : COLLECTION SPRING/ SUMMER 2016

LOEWE : COLLECTION SPRING/ SUMMER 2016

LOEWE เผยคอลเลคชั่น Spring/Summer 2016 สำหรับผู้หญิงซึ่งเต็มไปด้วยความมั่นใจและรักอิสระในแบบฉบับของแบรนด์เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคปัจจุบัน Related

LOEWE – Fall/Winter 2016

LOEWE – Fall/Winter 2016

LOEWE (โลเอเว่) แบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากสเปน นำเสนอคอลเลคชั่น Fall Winter 2016 จากทั้งคอลเลคชั่นผู้ชายและผู้หญิง Related