HERMÈS À TIRE-D’AILE – LES MONDES DE LEÏLA MENCHARI

HERMÈS À TIRE-D’AILE – LES MONDES DE LEÏLA MENCHARI

 

“Draw me your dreams” หรือ “ลองบรรจงวาดความฝันของเธอ” Annie Beaumel หัวหน้าแผนกวินโดว์ ดิสเพลย์ ของแอร์เมสในขณะนั้น ตั้งคำถามไว้กับ Leïla Menchari เมื่อเธอก้าวเข้ามที่ 24 Faubourg Saint-Honoré ในปี 1961 

 

ซึ่งในขณะนั้น Leïla Menchari กำลังจบการศึกษาจากหลักสูตรที่โรงเรียนสอนศิลปะ Beaux-Arts School ในกรุงปารีส หลังจากจบการศึกษาด้านวิจิตรศิลป์จากเมืองตูนิสเมืองที่เธอเติบโตขึ้นนับเป็นก้าวแรกกับการทำงารกับแอร์เมส ตั้งแต่ปี1978 – 2013 เธอสร้างสรรค์จินตนาการ และออกแบบวินโดว์ ดิสเพลย์ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่กำกับดูแล Silk Colours Comittee

 

 

ระหว่างห้องจัดแสดงนิทรรศการที่ได้มีการจัดสเตจโดย Nathalie Crinière ผู้เข้าชมสามารถพบเจอกับ ถ้อยคำอันแสนวิเศษของ Leïla Menchari

 

ในขณะที่ศิลปินเลือกใช้ในการนำเสนอคือเส้นด้ายนับเป็นตัวละครเอกของนิทรรศการ ที่ช่วยปลุกเสน่ห์แห่งศิลปะของศิลปินทุกท่าน โดยแต่ละฉาก แต่ละชิ้นบอกเล่าเรื่องราวของ Leïla Menchari เธอคือนักเล่าเรื่องตัวยง เธอเล่าขานถึงความฝัน และผลงานการังสรรค์ของเธอไปพร้อมกับศิลปิน และช่างฝีมือ รวมไปถึงการเล่าเรื่องของเธอจากเมืองตูนิส และการเดินทางไปในที่ต่างๆของเธอที่เธอรับมาเป็นแรงบันดาลใจจากการเดินทาง จิตรกร ประติมากร และช่างทำเครื่องหนัง ช่างถักสาน ศิลปินโมเสก ช่างตัดหิน และศิลปินเป่าแก้ว เป็นเพียงตัวอย่างกลุ่มหนึ่งของช่างฝีมือชั้นยอด ที่ต่างพากันร่วมมือกับบรรดาศิลปินเพื่อร่วมกันรังสรรค์วัตถุ และฉากอันน่าประทับใจ และวินโดว์ ดิสเพลย์อันงดงามประณีต

 

 

“ฉันต้องการให้ชิ้นงานของฉันออกมาอย่างจริงใจและแสดงถึงเนื้อแท้ เธออธิบาย “ฉันมักเป็นที่รู้จักในการสร้างสรรค์ผลงานแบบเหนือจริง ซึ่งฉันก็รักมัน แต่ฉันจะสร้างผลงานด้วยของจริงเสมอ ที่ผู้คนจะจดจำมันได้ และต้องเป็นสิ่งที่อยู่เหนือความคาดหมาย ของที่นำความตื่นตาตื่นใจและสร้างเซอรไพรซ์ให้ผู้คน และที่สำคัญต้องทำให้ผู้ที่เดินผ่านไปมารู้สึกประหลาดใจเสมอ”

 

 

Leïla Menchari “ราชินิแห่งมนต์เสน่ห์” จะได้รับการตีพิมพ์ร่วมกับ Actes Sud ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ ที่มักร่วมงานกับแอร์เมสเนื้อหาโดย Michèle Gazier จำนวน 432 หน้า รวมทั้งรูปภาพประกอบ   รูป ปกแข็ง

 

 

 “Hermès à tire-d’aile – Les mondes de Leïla Menchari”

นิทรรศการจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2017

ณ Grand Palais – Galerie Sud
เวลาทำการ 10.00-20.00 น.

ทุกวันศุกร์ และเสาร์เปิดถึง 22.00 น

ปิดทำการทุกวันอังคาร

 

#HermesLeilaMenchari

 

 


Related Posts

HERMÈS WOMEN’S SILK SCARVES SPRING/ SUMMER 2016

HERMÈS WOMEN’S SILK SCARVES SPRING/ SUMMER 2016

Hermès เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ออกแบบลวดลายผ้าพันคอได้สวยงามในเหล่าแบรนด์ High-Fashion ซึ่งแบรนด์นี้ได้ใช้ผ้าไหมนำมาทอที่ให้ทั้งความนุ่มสบายและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน Related

APPLE WATCH HERMÈS • Series 3

APPLE WATCH HERMÈS • Series 3

อีกหนึ่งสินค้าที่ Apple เปิดตัวในงาน Apple Special Event 2017 คือ Apple Watch Series 3 ซึ่งนอกจากจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับสาวก Apple แล้ว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ Apple ก็ยังคงร่วมกับ Hermès ในการปล่อย Apple Watch Hermès Series 3 ออกมาด้วยซึ่งความเจ๋งของ Apple Watch รุ่นนี้นั้นสามารถใช้งานได้ในขณะที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับ iPhone และสามารถโทรได้ราวกับว่าเป็นโทรศัพท์ และแน่นอนApple Watch Hermès Series 3 นี้มากับการเชื่อมต่อ Cellular ได้เลย โดยในคอลเลคชั่นก็จะประกอบไปด้วยSingle Tour Rallye สายนาฬิกาทำจากหนังลูกวัว Gala โดยได้รับแรงบันดาลใจจากถุงมือขับรถของ Hermès สุดคลาสสิค และหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาข้อมือ Carrick ของ Hermès […]