หนาวนี้หนีไปเที่ยว “ทองผาภูมิ”

หนาวนี้หนีไปเที่ยว “ทองผาภูมิ”

อากาศดีๆ แบบนี้ เราจึงอยากพาเพื่อนๆ ขับรถออกไปเที่ยวโดยใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง เพื่อไปสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรมชาติอันตระการตาที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีกัน ซึ่งอำเภอทองผาภูมินั้นเป็นเมืองแห่งภูเขา มีธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย โดยเราจะเน้นไปกันที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิเลย นอกไปจากนั้นเราจะพาไปดูที่กิน ที่พักทองผาภูมิกันด้วย อยากรู้แล้วล่ะสิว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยว : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

 

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ถึง 700,000 ไร่ ซึ่งผู้คนมาเที่ยวจะไม่เยอะมากเหมือนอุทยานแห่งชาติอื่นๆ เพื่อนๆ ที่ต้องการไปดื่มด่ำกับธรรมชาติ สัมผัสความสงบ เก็บบรรยากาศนั้นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจนั้นก็มีมากมาย เช่น เนินกูดดอย ซึ่งจุดนี้จะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปเพียง 500 เมตรเท่านั้น โดยจุดชมวิวเนินกูดดอย สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สามารถมองเห็นเทือกเขาต่างๆ และเขื่อนวชิราลงกรณ์ได้ด้วย

 

 

อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวน่าสนใจในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิจุดถัดมาคือน้ำตกจ๊อกกระดิ่น โดยเป็นน้ำตกที่มีชั้นเดียว แต่ว่าน้ำนั้นพุ่งทะยานลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร สวยงามมาก นอกจากนั้นในแอ่งน้ำด้านล่างยังเป็นสีเขียวสวยงาม น้ำก็เย็นสดชื่น มีพื้นเป็นแอ่งทราย ทำให้มีผู้คนไปเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก

ค่าเข้าชม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.
ที่อยู่ : ตู้ ปณ.18 อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180

เบอร์โทรศัพท์ : 098 252 0359

 

 

ที่เที่ยว : เขื่อนวชิราลงกรณ์

 

 

เขื่อนวชิราลงกรณ์ หรืออีกชื่อก็คือเขื่อนเขาแหลม เป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอทองผาภูมิเลยก็ว่าได้ เพราะใครๆ ที่มาเที่ยวต่างก็ต้องแวะมาที่เขื่อนแห่งนี้กันทั้งนั้น เพราะความสวยงามของวิวบนสันเขื่อนนั้นสวยงามเกินคำบรรยายเลยจริงๆ โดยสันเขื่อนด้านหนึ่งจะติดกับหินผาสูง ส่วนอีกฝั่งจะเห็นเป็นวิวทะเลสาบกว้างใหญ่ นอกจากจะเดินเล่นตามแนวสันเขื่อนแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปนั่งเรือเล่นในเขื่อนได้อีกด้วย

ค่าเข้าชม : ฟรี
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 034 598 030

 

 

ที่กิน : โรงนากาแฟ ทองผาภูมิ

 

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/rongna.kafae

 

ร้านกาแฟสุดน่ารักที่เป็นทั้งที่เที่ยว และที่กินจบในที่เดียว โดยที่ร้านนั้นจะตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนโรงนา คาวบอย มีจุดถ่ายรูปมากมาย ภายในตัวร้านกาแฟก็มีการตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจ เพื่อนๆ คนไหนชอบถ่ายรูปต้องถูกใจแน่นอน เมนูของทางร้านนั้นก็มีมากมายตั้งแต่อาหารเช้า ขนม เค้ก กาแฟ โอเลี้ยง ใครอยากจะทานเครื่องดื่มชื่นใจผสมโซดาก็มีเช่นเดียวกัน หากหิวก็มีอาหารจานด่วนน่ารับประทานให้ทาน หากเพื่อนๆ คนไหนแวะไปเที่ยวทองผาภูมิก็ต้องแวะไปเที่ยว กิน ดื่ม ที่โรงนากาแฟให้ได้นะ

เมนูแนะนำ : โอเลี้ยง, คาปูชิโน่, ช็อคโกแลตเย็น, เค้กช็อคโกแลต, ขนมถั่วตัด
ราคาเริ่มต้น :  55 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 081 828 3748

 

 

 

ที่กิน : ครัวเจ๊ณี บ้านอีต่อง

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/KruaJnee

หากใครมาทองผาภูมิแล้วไม่ได้แวะทานร้านเด็ดร้านดังอย่างครัวเจ๊ณี บ้านอีต่องคงถือว่ามาไม่ถึงทองผาภูมิ เพราะร้านนี้จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ โดยมีเมนูปู เมนูกุ้งมากมาย ซึ่งกุ้งและปูนั้นเป็นกุ้งและปูจากพม่า นำเข้ากันมาสดๆ ตัวใหญ่มหึมา ราคาก็แสนจะถูก ทานกันจนอิ่มในราคาสุดประหยัด แถมรสชาตินั้นอร่อยอย่าบอกใครเลย ใครที่ได้แวะมาทานต่างต้องกลับมาทานกันอยู่เป็นประจำ

เมนูแนะนำ : เมนูปูพม่า หลังคาแดงซี๊ดซ๊าด น้องปูท่องราตรี สลัดกุ้งทอด
ราคาเริ่มต้น :  80 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 04.00 – 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 090 624 7913

 

 

 

ที่พักทองผาภูมิ : นาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

นาคาคีรี รีสอร์ท ที่พักทองผาภูมิริมแม่น้ำแคว ที่เคลมตัวเองว่าเป็นรีสอร์ทที่จะทำให้คุณนอนหลับสบายที่สุดในประเทศไทย เพราะว่ามีบรรยากาศที่เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ยิ่งในเวลาตอนเช้าที่หมอกลงนั้น แทบจะสวยจนลืมหายใจเลยทีเดียว มากไปกว่านั้นที่พักทองผาภูมิแห่งนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัว พร้อมด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีก 3 สระ พร้อมบริการ Wifi ฟรีภายในที่พัก ทำให้การมาพักผ่อนของเพื่อนๆ นั้นสะดวกสบายมากเลยทีเดียว ห้องพักนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบใครอยากจะนอนเรือนแพแบบธรรมชาติ หรือนอนห้องพักสแตนดาร์ทริมแม่น้ำก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง

  • เริ่มต้นที่ : 780 บาท
  • Google Map
  • จองที่พักนาคาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา กับ Traveloka คลิกที่นี่

 

 

ที่พักทองผาภูมิ : เมฆคีรี ริเวอร์แคว รีสอร์ท

 

 

 

ที่พักทองผาภูมิที่ถัดมาเป็นรีสอร์ทเรือนแพที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม แถมยังมีฟรี Wifi บริการอีกด้วย ห้องอาหารก็มีให้รับประทานกันได้สะดวกสบาย กิจกรรมบนแพแห่งนี้ก็มีให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการลงไปว่ายน้ำ ลอยตัวบนห่วงยางเป็ดยักษ์ จะไปพายเรือ ล่องแพ หรือใครอยากจะนอนอ่านหนังสือ กินลม ชมวิว อยู่ที่เปลหน้าห้องพักก็ได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าได้ทั้งความสนุกสนานและความสบายไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

 

มีทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พักทองผาภูมิกันไปแล้ว ซึ่งเราจะบอกว่าที่พักทองผาภูมิในเว็บไซต์ Traveloka นั้นมีให้เลือกจองอีกเยอะมาก สามารถเข้าไปมองหาและจองที่พักทองผาภูมิผ่าน Traveloka ได้เลย รับรองว่าจองที่พักทองผาภูมิกับ Traveloka นั้น สะดวก ง่าย กว่าที่อื่นแน่นอน ทั้งราคาที่เป็นธรรม และช่องทางการจ่ายเงินหลาย ทำให้เรื่องเที่ยวที่ใครๆ คิดว่าเป็นเรื่องยาก กลับกลายเป็นเรื่องง่ายได้ในพริบตาเลยแหละ