MCM – Munich Epoque Collection • Autumn/Winter 2016

MCM – Munich Epoque Collection • Autumn/Winter 2016

MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากเยอรมนี ยังคงเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวซีซั่นใหม่ Autumn/Winter 2016 

ด้วยแรงบัลดาลใจมาจากเมืองมิวนิก ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของแบรนด์ ออกมาเป็นคอลเล็คชั่นสุดหรูหราและคลาสสิกตามแบบฉบับของ MCM

MCM_AW16_5

จากศิลปะและวัฒนธรรมอันเฟื่องฟูที่มีมายาวนานของเมืองมิวนิก ทำให้ “Munich Epoque” คอลเล็คชั่นนี้ ได้ผสมผสานความหรูหราของศิลปะสไตล์บารอคและความเรียบง่ายแบบมินิมอลสมัยใหม่เข้าไว้ด้วย เกิดเป็นลายพริ้นใหม่ที่ไม่เหมือนใคร รวมไว้ด้วยลายเส้นคลาสสิกที่ได้แรงบัลดาลใจจากยุคบารอค แต่ก็ให้ความสนุกสนานมีชีวิตชีวาด้วยสีสันใหม่ที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิง เกิดเป็นงานศิลป์แนวใหม่ใช้ความขัดแย้งมาใส่ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

MCM_AW16_9

สีใหม่จากซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงทับทิม (Ruby Red) สีทอง สีน้ำเงินเข้ม (Munich Blue) หรือสีเหลือง (Yellow Ochre) ล้วนได้รับอิทธิพลจากงานศิลป์ของเยอรมันและวัฒนธรรมตะวันตกเป็นอย่างมาก รวมไปถึงพระราชวังเรสสิเดนซ์ (Munich’s Residenz Palace) ในเมืองมิวนิกอีกด้วย จึงเสมือนกับการพาคอลเล็คชั่นนี้กลับสู่ถิ่นกำเนิด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความรู้สึกทันสมัยแบบคอนเทมโพรารี่ด้วย

MCM_AW16_6

เทคนิคสำคัญสำหรับการผลิตกระเป๋าในคอลเล็คชั่นนี้ประกอบไปด้วยเทคนิคการปักเย็บด้วยมือ ดังจะเห็นได้จากลวดลายปักบนตัวกระเป๋า โดยใช้ทั้งไหมทอง คริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski) และลูกปัดมาแต่งเติมความสวยงาม นอกจากนั้นยังมีการใช้ผ้ากำมะหยี่ และเทคนิคการเขียนลายด้วยขี้ผึ้งอีกด้วย

MCM_AW16_8

คอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับแบรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะคอลเล็คชั่นนี้ได้พยายามดึงความโดดเด่นทางด้านสุนทรียภาพของแบรนด์ให้ออกมาชัดเจนมากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งความหรูหราและประวัติอันยาวนานของถิ่นกำเนิด ถือเป็นแบรนด์ลูกครึ่งที่ผสานไว้ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยกับความหรูหรา และคุณภาพอันคงทนจากยุคก่อนไว้ได้อย่างลงตัว ถ่ายถอดลงในคอลเล็คชั่นตั้งแต่กระเป๋าจนถึงแอคเซสเซอรี่ชิ้นเล็ก โมเดิร์นบารอค (Baroque Modernity) จึงเป็นคำนิยามที่สามารถอธิบายคอลเล็คชั่นที่ออกมาเฉลิมฉลองทศวรรษที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

WOMEN’S LINE

BAROQUE PRINT SERIES

  MCM_AW16_10

SMALL: 34,900 THB       MEDIUM: 38,500 THB    KIRA SHOPPER: 26,900 THB

เปิดตัวคอลเล็คชั่นด้วยบารอคพริ้น ลายพริ้นใหม่ล่าสุดจากซีซั่น ทีได้นำความคลาสสิกของศิลปะสไตล์บารอคมาผสมผสานเข้ากับงานโมเดิร์นกราฟฟิก ออกมาเป็นลวดลายแนวใหม่ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี เพราะรวมไว้ทั้งประวัติความเป็นมาของแบรนด์ ณ เมืองมิวนิคผ่านศิลปะสไตล์บารอคและไลฟสไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ซึ่งลายบารอคพริ้นนี้ ได้ถูกนำมาพรื้นลงในกระเป๋าทรงซิกเนเจอร์ทั้งสองแบบ นั่นก็คือกระเป๋าแบ๊คแพ๊ค (Stark Backpack) และ กระเป๋าคิร่าช้อปเปอร์ (Kira Shopper) ในสีใหม่ล่าสุดอย่างสีแดงทับทิม (Ruby Red) สีเหลือง (Sahara Yellow) และสีฟ้าเข้ม (Munich Blue)

 

BERLIN SERIES

 MCM_AW16_1ๅ          

CROSSBODY: 57,900 THB        TAMBOURINE: 57,900 THB       BACKPACK:   33,500 THB

Berlin Series ถือได้ว่าเป็นกระเป๋าหนังที่ผสมผสานความคลาสสิกและความหรูหราตามยุคสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยแรงบัลดาลใจจากกระเป๋าเดินทางทรงสี่เหลี่ยมอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ และเมืองเบอร์ลินอันเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะและดนตรี กระเป๋ารุ่น Berlin Series นี้ จึงออกมามีรายละเอียดที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อน เป็นกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมสไตล์วินเทจประดับหมุดทอง ทำออกมาได้หรูหราคล้ายกล่องเครื่องเพชรเลยทีเดียว สำหรับซีซั่นนี้ ทางแบรนด์ได้เพิ่มอีกหนึ่งรูปทรงเข้าไป นั่นก็คือทรงกลม Tambourine นั่นเอง

PATRICIA

  

MCM_AW16_12                                             

MINI: 24,500 THB         SMALL: 27,500 THB

กระเป๋าทรงคลาสสิกจากรุ่น ‘90s ที่ถูกนำกลับมาอีกครั้ง พร้อมอัพเดทรายละเอียดต่างๆให้เหมาะกับสาวปี 2016 ไม่ว่าจะเป็นตัวล๊อคกระเป๋ารูปใบลอเรล (laurel) อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญในโลโก้ของ MCM ที่ทำขึ้นมาจากโรเดียม (Rhodium) ซื่งเป็นโลหะชนิดพิเศษที่มีความทนทานสูงที่ครั้งนี้ถูกออกแบบให้เป็นออโต้ล็อค ทั้งยังเสริมกระจกบานเล็กที่ห้อยมาพร้อมกระเป๋า พร้อมทั้งสายสะพายที่ปรับขนาดได้ ถือเป็นกระเป๋าสำหรับผู้หญิงที่หาการเป๋าสะพายแบบคลาสสิกและสามารถใช้งานได้จริง

MILLA GEPARD

       

MCM_AW16_13

MILLA GEPARD: 70,900 THB

เมื่อที่สุดของความหรูหราควบคู่มากับดีไซน์โมเดิร์นรูปแบบใหม่ กระเป๋าสุดหรูอย่าง Milla Gepard จึงถือกำเนิดขึ้น ตัวกระเป๋าโดดเด่นด้วยพริ้นลายเสือดาวที่ทำมาจากขนลูกวัวตกแต่งลงบนกระเป๋าหนังชั้นดีจากอิตาลี พร้อมกับพวงกุญแจขนสุนัขจิ้งจอกถอดได้ช่วยเพิ่มความหรูหรามีระดับให้กับตัวกระเป๋า

MITTE BROCADE

MCM_AW16_14

  

MITTE BROCADE: 63,900 THB

กระเป๋ารุ่น Mitte Brocade ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่นแรกๆของแบรนด์ โดยนำมาปรับเปลี่ยนรูปทรง และเพิ่มรายละเอียดลงไป ทำให้ทันสมัยมากขึ้น มาพร้อมกับออโต้ล๊อครูปใบลอเรล ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์โลโก้ของแบรนด์ กระเป๋ารุ่นนี้ถือเป็นงานคลาสสิกอันทรงคุณค่า เนื่องจากลวดลายของตัวกระเป๋าถูกทออย่างปรานีตด้วยเส้นไหมประดับด้วยดิ้นเงินและทอง ถือเป็นงานศิลป์ชิ้นเอกที่มาทำให้ศิลปกรรมสไตล์บารอคกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง กระเป๋ารุ่น Mitte Brocade มีออกมาในสองเฉดสีด้วยกัน คือสีใหม่อย่างแดงทับทิม (Ruby Red) และสีดำ

MILLA PRIMARY

MCM_AW16_15 

MILLA MEDIUM: 33,900 THB     MILLA MINI: 27,500 THB

กระเป๋าสุตฮิตของคุณผู้หญิงอย่าง Milla รุ่นนี้ ได้รับแรงบัลดาลใจมากจากศิลปะสไตล์เบาเฮ้าส์ ซึ่งเป็นศิลปะแนวคอนเทมโพรารี่แบบแรกๆที่นำเอาความมินิมอลมาประยุกต์ใช้ ตัวกระเป๋าทำจากหนังอิตาเลี่ยนชั้นดี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพ ส่วนฟังชั่นการใช้งานก็ไม่ใช้ปัญหา เนื่องจากมีสายสะพายที่สามารถถอดออกได้ จึงสามารถใช้เป็นกระเป๋าถือหรือจะเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ก็ได้ ในซีซั่นนี้ Milla Primary ได้ออกมาในเฉดสีที่โดดเด่นอย่างสีเหลือ ซาฮาร่า (Sahara Yellow) สีน้ำเงินเนวี่ (Navy Blue) และสีซิกเนเจอร์ของซีซั่นนี้อย่างแดงทับทิม (Ruby Red)

UNISEX’S LINE

STARK LEATHER INSIGNIA

 MCM_AW16_16     

LEATHER: 81,500 THB   VELVET: 56,500 THB

นอกจากจะให้ความหรูหราในแบบฉบับของ MCM แล้ว Stark Leather Insignia ยังเป็นกระเป๋าที่ให้ความคล่องตัวและสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ตัวกระเป๋าเป๋าทำจากหนังแกะฟอกอิตาเลี่ยนชั้นดี พร้อมลายปักเงินและทองเพิ่มความหรูหราให้กับกระเป๋า นอกจากนั้นยังใส่ลูกเล่นให้ดูสดใสด้วยการประดับขนสุนัขจิ้งจอก ปักเย็บมือ แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด

 

DUKE NAPPA

MCM_AW16_17

SMALL: 41,900 THB   MEDIUM: 44,900 THB

ดูค นาปา (Duke Nappa) กระเป๋าเป้รุ่นใหม่ที่ฉีกภาพลักษณ์เดิมๆทิ้งอย่างสิ้นเชิง ด้วยรูปทรงและสไตล์อันแปลกใหม่ ที่ใครเห็นเป็นต้องโดนใจไปซะทุกคน ดีไซน์ออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมทำให้ Duke Nappa มีพื้นที่รองรับสัมพาระได้มากขึ้น บวกกับช่องเล็กๆภายใน ทำให้จุได้ตั้งแต่กระเป๋าตังค์ใบเล็กไปจนถึงแล๊ปท๊อปเครื่องใหญ่ ทั้งยังทำจากหนังอิตาเลี่ยนแท้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพและความหรูหรา ออกมาให้ยลโฉมกันในเฉดสีใหม่ล่าสุดของซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น Ruby Red Phamton Grey และสีดำ

 

LUXUS

MCM_AW16_19     

STARK: 41,900 THB   DUKE: 48,500 TH

Luxus ในภาษาเยอรมันคือ Luxury หรือความหรูหรา ถูกนำมาใช้เป็นชื่อของกระเป๋ารุ่นนี้ ด้วยองค์ประกอบที่ลงตัวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้อิตาเลี่ยนที่นำมาพิมพ์ลายจระเข้ลงไป บวกกับรูปทรงและรายละเอียดการทำที่ปรานีต ทำให้ Luxus รุ่นนี้ถือเป็นกระเป๋าคลาสสิกอีกหนึ่งรุ่นสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการความหรูหราสไตล์โมเดิร์น ซึ่งรุ่น Luxus ก็มีกระเป๋าออกมาให้เลือกหลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้สอยทุกรูปแบบ ตั้งแต่กระเป๋าแบ๊คแพ๊ค กระเป๋าแมสเซนเจอร์ และกระเป๋าใส่แล๊ปท๊อป

สามารถเข้าไปรับชมและเลือกซื้อสินค้า Autumn/ Winter 2016 ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน MCM EmQuartier ตึก The Helix ชั้น G สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-003-6016

FACEBOOK: MCMTHAILANDOFFICIAL

INSTAGRAM: MCMTHAILAND

read more for men at

 newlogo2016_white_2Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code