SAINT LAURENT – FALL/WINTER 2016

SAINT LAURENT – FALL/WINTER 2016

แซงต์ โลรองต์ (Saint Laurent) แบรนด์แฟชั่นสุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายและเครื่องแต่งกายหญิง พาร์ท 1 ในคอนเซปต์ แซงต์ โลรองต์  ลอสแองเจลิสโชว์ (Saint Laurent Los Angeles Show) ซึ่งถูกจัดแสดง ณ ฮอลลีวูดพาลาเดียม

คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2016 แซงต์ โลรองต์ได้พาบินลัดฟ้าออกเดินทางจากกรุงปารีสมาสู่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ดินแดนที่เป็นศูนย์กลางและจุดกำเนิดแห่งวัฒนธรรมทางดนตรี การจัดแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้จัดที่ฮอลลีวูดพาลาเดียม ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ตในประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในฮอลลีวูด ตั้งแต่สมัยยุค ‘40s ในสไตล์อาร์ตเดโค

 

Yslwomenfw16-6

 

ภายในฮอลลีวูดพาลาเดียมถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นรันเวย์ ภายใต้ความมืดจากฉากหลังและพื้นไม้สีดำยังมีแสงสาดส่องจากแท่นไฟเคลื่อนที่ขนาดใหญ่ใจกลางรันเวย์ ที่ประดับประดาไปด้วยหลอดไฟนีออนสีส้มสลับกับสีขาว คลอไปด้วยเพลง ‘She’s gone’ ในสไตล์ไซพังก์ (Psych-punk) จากศิลปิน PyPy ซึ่งเป็นซาวด์แทร็ค หลักในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

 

Yslwomenfw16-5

 

แขกที่มาร่วมงานเต็มไปด้วยเหล่าศิลปินและเซเลบริตี้คนดัง ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ไปจนถึงไอคอนระดับตำนานมาร่วมชมแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ อาทิ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) เดมี่ มัวร์ (Demi Moore) แซค แอฟรอน (Zac Efron) โทบี้ แมคไกวร์ (Tobey Maguire) แซม สมิทธิ์  จนถึงพิธีกรดังอย่าง เอเลน ดีเจนเนอเรส (Ellen DeGeneres)

 

Yslwomenfw16-1

 

คอลเลคชั่นแซงต์ โลรองต์ ณ พาลาเดียม (Saint Laurent At The Palladium) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอิทธิพลดนตรี ‘ร็อก แอนด์ โรล’ ซึ่งกลายเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดงานดีไซน์บทใหม่ในห้วงจังหวะแบบแซง-โลรองต์ที่สร้างสรรค์รวม 93 ลุค

 

Yslwomenfw16-2

 

ความน่าสนใจในคอลเลกชั่นนี้คือการฉลองครบรอบ 50 ปีให้กับ ‘Rive Gauche’ ไลน์เครื่องแต่งกายเรดี้ทูแวร์ที่อีฟส์ แซงต์ โลรองต์สร้างสรรค์ที่เป็นดั่งสะพานส่งให้ชื่อของแซงต์ โลรองต์ โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก หลังจากเขาฉีกกฎเกณฑ์รูปแบบเดิมๆ ของโลกโอต์ กูตูร์แห่งประเทศฝรั่งเศส จนกลายเป็นนักออกแบบเครื่องแต่งกายเรดี้ทูแวร์ขวัญใจหนุ่มสาวเหล่าแฟชั่นนิสต้า

 

Yslwomenfw16-3

 

และได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการนำเสนอซิกเนอเจอร์ลุคในคอลเลคชั่นนี้ได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าไหมผูกโบว์ที่เป็นชิ้นเด่นในการนำเสนอ ลวดลายตัวโน้ตจากปีค.ศ.1982 กางเกงทรงสกินนี่และบู๊ตหนัง ผ้าพิมพ์ลายเสือดาวถูกนำมาใช้ใหม่ในกลิ่นอายแกลมร็อก เสื้อคลุมผ้ากำมะหยี่สีไวน์แดง กระโปรงสั้นมิดิจากยุค ‘60s ผสมกลิ่นอายวิกตอเรียนจากผ้าทอ         ยกดอก ผ้าปักดิ้นและเลื่อมแวววาวมอบกลิ่นอายที่ชวนให้นึกถึงเทศกาลดนตรีและปาร์ตี้ในยามค่ำคืน และเพิ่มความหรูหราด้วยเสื้อคลุมจากขนมิงก์ ขนนก และหนังงู คอลเลคชั่นนี้เป็นการผสมผสานกันทางความคิดที่หลากหลายซึ่งก่อให้เกิดลุคใหม่ๆ ที่ไร้ข้อจำกัดในการสวมใส่ แสดงความเป็นตัวของตัวเองของผู้สวมใส่มากขึ้น

 

Yslwomenfw16-4

 

สำหรับคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายหญิงประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2016 พาร์ท 2  เครื่องแต่งกายเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นแกลมร็อกในยุค ‘80s และสไตล์โอต์ กูตูร์ สร้างสรรค์รวม 42 ลุค แจ็คเก็ตหนังประดับประดาด้วยดาวสีเงิน ชุดเลื่อมรัดรูปสีดำ ชุดเดรสสั้นสีน้ำเงินไหล่เฉียงทรงริบบิ้นคาดด้วยเข็มขัดทรง Cummerbund สีทองขนาดใหญ่ เฟอร์โค้ทรูปทรงหัวใจสีแดงสด ประกอบกับสายตาที่โฉบเฉี่ยว ผมเสยเรียบไปด้านหลัง เรียวปากสีแดงสด และรองเท้าส้นสูงของเหล่านางแบบสะท้อนความเป็นสาวปารีเซียงได้อย่างดี

 

Yslwomenfw16-7

Yslwomenfw16-8

Yslwomenfw16-10

Yslwomenfw16-9

 

พบกับคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2016 ได้ตั้งแต่วันนี้ ณ แซงต์ โลรองต์บูติก ชั้น G เซ็นทรัลเอ็มบาสซี และ ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code