TOD’S WOMEN FALL/WINTER 2016-17

TOD’S WOMEN FALL/WINTER 2016-17

โลกกีฬาและโลกแฟชั่นเปรียบดั่งแคนวาสให้ทอดส์ได้จรดปลายพู่กันวาดคอลเลกชั่นล่าสุดลงไปซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2016/17 ของทอดส์ เช่นเดียว กับคุณภาพและภาพลักษณ์สบายๆ

ธีมการผสมผสานนี้ยังปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนในไบเกอร์แจ๊กเก็ต เทรนช์โค้ต เบลเซอร์ และเดรส   รวมถึงแอ็กเซสเซอรี่ ตัวล็อกและเข็มขัดที่ทำจากหนังชั้นเยี่ยม ซึ่งมีทั้งแบบเรียบๆ นำหนังมาซ้อนทับ และแบบเย็บเดินเส้น

 

todsFW16-10

 

สไตล์ของคอลเลกชั่นนี้ทั้งเรียบง่ายและมีรสนิยม หากแต่เด่นชัดด้วยรายละเอียดและการผสมผสานองค์ประกอบที่ขัดแย้งเกี่ยวกับกรรมวิธีการผลิตอานม้า ทั้งชุดกระโปรงเดนิมตกแต่งด้วยหนังลายตารางเดินเส้นเย็บตะเข็บ แจ๊กเก็ตนักบินเล่นเท็กซ์เจอร์และบุหนัง ไบเกอร์แจ๊กเก็ตและกางเกงซึ่งดูลงตัวด้วยเทคนิคแพทช์เวิร์กแบบเรขาคณิต เทรนช์โค้ตผสมผสานเนื้อผ้าหลากหลาย รวมทั้งลายตารางแบบยิปซีที่ผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างไม่เหมือนใครดังเช่นบนแจ๊กเก็ต เทรนช์โค้ต และกระโปรงลายสก็อต ลายเรขาคณิตอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ปรากฏบนกระเป๋า รวมทั้งบนชุดไหมพรมแจ๊กการ์ด

 

รองเท้า
คอลเลกชั่นรองเท้าของทอดส์ประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2016/17 ได้แปรเปลี่ยนความสง่างามแบบสปอร์ตในยุค 1930s ด้วยมุมมองเท่ๆและทันสมัยมากยิ่งขึ้น ภาพลักษณ์ยังคงดูเฟมินีน แต่ตกแต่งด้วยลวดลายตะเข็บแบบกราฟฟิกและการถักสาน โดยตั้งใจให้ดูแปลกไปจากธรรมดาเช่นเดียวกับศิลปะการผลิตอานม้า

 

todsFW16-7

Hook Boot
บู๊ตระดับข้อเท้าส้นสูงใช้เทคนิคการร้อยเชือกแบบใหม่ นั่นคือใช้ห่วงเมทัลลิกและเชือกร้อยหลากสีสัน โดยไล่จากพื้นรองเท้าขึ้นมาอย่างมีชั้นเชิง รองเท้ารุ่นนี้นำเสนอความเฟมินีนแบบเต็มพิกัด มีทั้งที่ทำจากหนังลูกม้าและหนังขัดดูคลาสสิก แต่เสริมให้มีชีวิตชีวาด้วยเชือกสีสันเฉดแดงหรือม่วง

 

todsFW16-1

Double T
รองเท้าม็อกคาซินเวอร์ชั่นใหม่ ดูเพรียวขึ้นและประดับด้วยโลโก้ดับเบิลที นุ่มเหมือนรองเท้าสลิปเปอร์ มีทั้งเวอร์ชั่นหนังขัดและหนังงูไพธอนหลากเฉดสี และทุกรุ่นตกแต่งด้วยบักเคิลโลหะ

 

todsFW16-2

Gommino
รองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ของทอดส์ตกแต่งตะเข็บแบบการเย็บอานม้า และตะเข็บลายตารางผสมผสานกัน ประดับด้วยพู่และโซ่ หรือบักเคิลรูปดับเบิลที เป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้ในทุกรูปแบบ จะสวมแบบคลาสสิกไปเลย หรือจะสวมกับถุงเท้าก็ยิ่งดูร่วมสมัย

 

 

กระเป๋า

 

todsFW16-3

todsFW16-6

Wave Bag
กระเป๋าอันเป็นเอกลักษณ์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการผลิตอานม้า โดดเด่นด้วยงานฝีมือ ดูทันสมัย มีรสนิยม หนังและทักษะฝีมือคือหัวใจสำคัญของกระเป๋ารุ่น Wave ซึ่งนำเสนอออกมาในสไตล์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทอดส์ได้นำกระเป๋า Wave มาตีความนำเสนอในรูปแบบใหม่ด้วยลวดลายเรขาคณิต โดยนำผ้ากำมะหยี่มาซ้อนทับหนัง สำหรับกระเป๋าเวอร์ชั่นลายตารางโดดเด่นด้วยการนำผ้าทาร์ทานมาใช้ เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆที่นำลวดลายตารางมาใช้ทั่วทั้งใบเพื่อความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

 

 

todsFW16-4

Double T
จุดเด่นอยู่ที่บักเคิล กระเป๋าประดับโลหะรูปโลโก้ดับเบิลทีซึ่งดูหรูหราและเฟมินีนนี้ใช้ฟินิชชิ่งหลากหลาย ทั้งแบบเย็บตะเข็บสไตล์อานม้าบนหนังที่ซ้อนทับกัน และลายเรขาคณิตที่ช่วยเสริมทรงกระเป๋าเทคนิคแพทช์เวิร์กให้โดดเด่นยิ่งขึ้น รวมไปถึงการนำหมุดมาตกแต่งเป็นลวดลาย หรือถ้าต้องการความสวยแปลกตา ยังมีรุ่นประดับเฟอร์ ซึ่งชวนให้นึกถึงวัฒนธรรมการใส่กระโปรงลายสก็อต และรุ่นที่ตกแต่งด้วยพู่หนัง

 

 

todsFW16-9

todsFW16-8Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code