HERMÈS WOMEN’S SILK SCARVES SPRING/ SUMMER 2016

HERMÈS WOMEN’S SILK SCARVES SPRING/ SUMMER 2016

Hermès เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ออกแบบลวดลายผ้าพันคอได้สวยงามในเหล่าแบรนด์ High-Fashion ซึ่งแบรนด์นี้ได้ใช้ผ้าไหมนำมาทอที่ให้ทั้งความนุ่มสบายและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

ผ้าพันคอถือเป็นไอเทมหลักที่สาวๆบางคนขาดไม่ได้เลยในการใช้เป็นแอซเซสเซอรี่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเครื่องแต่งกายและยังเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ที่สาวๆ มักพกติดตัวแม้ไม่ได้ใส่ตลอด และยังคงความเรียบหรูให้สาวๆ ทั้งในชีวิตประจำที่พบเจอกับสภาพอากาศต่างๆ พร้อบถ่ายรูปในวันพักผ่อนสบายๆ หรือแม้แต่ใช้คลุมไหล่เก๋ๆ ซึ่ง Hermès ก็ยังคงออกแบบมาได้เฉียบคมและมีที่มาอย่างลึกซึ้งในแต่ละผืน เราไปดูกันเลยค่ะ

 

Frontrowth_HermesScarve-2

ผ้าพันคอผ้าไหมลาย Modernisme Tropical 

มีที่มาจากการเสนอภาพประเทศบ้านเกิดของดีไซน์เนอร์ชาวบราซิลอย่าง Filipe Jardim ซึ่งแสดงถึงภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมรูปแบบโมเดิร์น คงเป็นผืนโปรดของสาวๆ ที่ชื่นชอบศิลปะโดยเฉพาะทั้งการวาดและการใช้สีสันเลยล่ะ

 

Frontrowth_HermesScarve-3

ผ้าพันคอไหมลาย Bonnes Vibrations 

ลวดลายซับซ้อนนี้ออกแบบโดย Pirre Marie ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “ ทฤษฎีอะคูสติก” โดยการนำทรายมาโรยบนแผ่นทองแดงทำให้เกิดการสั่นสะเทือนและถ่ายทอดออกมาเป็นรูปทรงกราฟฟิกแบบที่คาดไม่ถึงบนผ้าพันคอผืนนี้

 

Frontrowth_HermesScarve-4

ผ้าพันคอไหม Brides de gala à Pois พิมพ์ลาย Cavalcadour 

การโคจรมาพบกันของสองประวัติศาสตร์แห่งวงการผ้าไหมและสองลวดลายเอกลักษณ์ของแอร์เมส คือลาย Brides de gala à Pois โดย Hugo Grygkar ที่พิมพ์ลงบนผ้าไหมลาย Cavalcadour โดย Henri d’Origny

 

Frontrowth_HermesScarve-5ผ้าพันคอผ้าไหมลาย Jungle Love และ Flamingo Part 

ถือเป็นผ้าพันคอที่มีลวดลายกับประวัติศาตร์ของแบรนด์เพราะเคยเผยโฉมแล้วครั้งนึงเมื่อปี 1963 และกลับมาอีกครั้งกับลายสัตว์สองลายทั้งเสือดาวและนกฟามิโก้

 

Frontrowth_HermesScarve-6

ผ้าพันคอ Interférences d’Antonio Asis 

ถูกออกแบบโดย Antonio Asis จิตรกรชาวอาร์เจนติน่า ซึ่งผลงานของเขามักเป็นการเล่นกับภาพที่เคลื่อนไหวได้และซับซ้อนทำให้จุดประกายลวดลายอันโดดเด่นอยู่เสมอเช่นเดียวกับผืนนี้ที่นำวงกลมสีาดมาซ้อนทับกันจนเกิดมิติแปลกตา

 

Frontrowth_HermesScarve-7

ผ้าพันคอไหมลาย Bain de Mer 

Jean-Louis Clerc ศิลปินผู้ร่วมงานกับแอร์เมศมานานหลายปี คราวนี้กลับมากับการออกแบบภาพาเดิมที่นำมาปะติดปะต่อกันบอกเล่าความทรงจำให้ความรู้สึกเหมือนฟิล์มภาพยนตร์สมันก่อน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับผ้าพันคอแอร์เมสสำหรับฤดู Spring/ Summer 2016 นี้ที่สังเกตง่ายๆเลยวัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ทำมาจากผ้าไหมและฝ้ายเพื่อให้ความนุ่มลื่นถนอมช่วงลำคอของผู้หญิงให้สง่าเป็นคอระหงส์ และแน่นอนลวดลายก็ไม่ธรรมดาเช่นกันเพราะแอร์เมสนั้นใส่ใจและสนใจด้านศิลปะเป็นพิเศษจึงนำมาสร้างสรรค์ผลงานอันล้ำค่าผ่านผ้าพันคอที่ต้องถูกใจคุณผู้หญิงทั้งหลายแน่นอนค่ะ

 


Related Posts

HERMÈS À TIRE-D’AILE – LES MONDES DE LEÏLA MENCHARI

HERMÈS À TIRE-D’AILE – LES MONDES DE LEÏLA MENCHARI

  “Draw me your dreams” หรือ “ลองบรรจงวาดความฝันของเธอ” Annie Beaumel หัวหน้าแผนกวินโดว์ ดิสเพลย์ ของแอร์เมสในขณะนั้น ตั้งคำถามไว้กับ Leïla Menchari เมื่อเธอก้าวเข้ามที่ 24 Faubourg Saint-Honoré ในปี 1961    Related

APPLE WATCH HERMÈS • Series 3

APPLE WATCH HERMÈS • Series 3

อีกหนึ่งสินค้าที่ Apple เปิดตัวในงาน Apple Special Event 2017 คือ Apple Watch Series 3 ซึ่งนอกจากจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับสาวก Apple แล้ว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ Apple ก็ยังคงร่วมกับ Hermès ในการปล่อย Apple Watch Hermès Series 3 ออกมาด้วยซึ่งความเจ๋งของ Apple Watch รุ่นนี้นั้นสามารถใช้งานได้ในขณะที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับ iPhone และสามารถโทรได้ราวกับว่าเป็นโทรศัพท์ และแน่นอนApple Watch Hermès Series 3 นี้มากับการเชื่อมต่อ Cellular ได้เลย โดยในคอลเลคชั่นก็จะประกอบไปด้วยSingle Tour Rallye สายนาฬิกาทำจากหนังลูกวัว Gala โดยได้รับแรงบันดาลใจจากถุงมือขับรถของ Hermès สุดคลาสสิค และหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาข้อมือ Carrick ของ Hermès […]Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code