MIU MIU : SPRING/SUMMER 2016

MIU MIU : SPRING/SUMMER 2016

มิว มิว ในฤดูกาลนี้ให้ความสนใจในโลกที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย ขัดแย้ง ไม่ลงตัว ซึ่งเป็นเรื่องยากในการหาทางออกของมนุษย์

miumiuB

มิวเซียจึงเสนอความคิดของแฟชั่นที่เป็นอุดมคติ ล้ำสมัย ด้วยแนวความคิดแบบขบถที่ผสมผสานหลากหลายแรงบันดาลใจเพื่อเป็นการประกาศสงครามกับโลกที่มีแต่จะเสื่อมถอยลง คอลเลคชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยความสงสัย การตั้งคำถาม และการเสนอคำตอบในบางส่วน ผลลัพธ์ที่ได้คือ คอลเลคชั่นที่มีทั้งจิตวิญญานของความเป็นอิสระเหนือการควบคุมโดยมีกลิ่นอายของความความโรแมนติกเจือปนอยู่ ชวนให้จินตนาการถึงโลกแห่งอนาคตที่เรื่องของความเป็นปัจเจกบุคคลกลายมาเป็นสาระสำคัญโดยที่ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ใดๆ

miumiu3

เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้มีทั้งความเป็นผู้หญิง ในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง ผ้าแจ๊คการ์ดถูกผสมเข้ากับเสื้อตกแต่งด้วยระบายและแจ็คเก็ตหนัง ลายตารางผ้าวูลถูกนำมาจับคู่กับเดรสผ้าไหม ชุดแบบผ้ากันเปื้อนจากไหมออแกนซ่ากลายมาเป็นชุดราตรีที่สวมทับเข้ากับเสื้อโปโลสีดำ ซึ่งจะแสดงถึงความคิดที่เหนือการคาดเดาได้อย่างเด่นชัด

miumiu1

แรงบันดาลใจจากหลากหลายยุคที่ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ก็ได้ถูกนำมาผสมผสานกันในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็น ชุดเดรสจากยุค 40s แจ็คเก็ตแบบปี 80s ที่ผสมกลิ่นอายของงานอาร์ตเดคโคของยุค 20s เสื้อโปโลแบบซีทรู ถุงเท้าที่มีสองแถบแบบของเด็กผู้ชาย ขนนก หรือแม้กระทั่งผ้าทูทูของนักร้องโอเปร่า  ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งในส่วนประกอบของคอลเลคชั่นนี้ที่เปี่ยมไปด้วยความหลากหลาย เพียงเพื่อจะสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ที่เสมือนเป็นทางออกให้กับหญิงสาวบนโลกที่จะอยู่ยากขึ้นไปทุกวันใบนี้


Related Posts

GUCCI : Spring/Summer 2016

GUCCI : Spring/Summer 2016

Map of Tendre (Carte de Tendre) คอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายผู้หญิงประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2016 คือผลพวงของแนวคิดที่เรียกว่า  เดรีฟ (dérive) ซึ่งในศิลปะแนวสถานการณ์นิยม (Situationism) นั้นหมายถึงการท่องผ่านพื้นที่ของเมืองต่างๆ อย่างสนุกสนาน Related

MAISON MARGIELA ‘Défilé’ Collection

MAISON MARGIELA ‘Défilé’ Collection

คอลเลคชั่นที่เสนอภาพจิตวิญญาณแหกคอกแบบร็อคแอนด์โรลผ่านความทรงจำของคนในยุคนี้ด้วยการใช้เทคโนโลยีแบบโบราณ RelatedLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code